ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก หลังจัดปาร์ตี้คืนก่อนงาน AFCON

ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก เมื่อเดินทางมาถึงแคเมอรูนเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน แอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ หลังจากมีวิดีโอปรากฏว่าเขากำลังปาร์ตี้กับเพื่อนร่วมทีมในดูไบก่อนการแข่งขัน ตอนนี้นักเตะวัย 32 ปีรายนี้ต้องกักตัวเองและเป็นข้อกังขาสำคัญสำหรับเกมที่กาบองจะเปิดสองนัดแรกกับคอโมโรสในวันจันทร์และกานาในอีกสี่วันต่อมา

แม้ว่าจะไม่ชัดเจนว่า ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง ติดเชื้อไวรัสอย่างไร แต่ ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง ก็มีภาพในดูไบในคืนหนึ่งกับ มาริโอ เลอมิน่า ซึ่งมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกเช่นกัน อาร์เซนอล จ่าย ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง ให้ออกจากทีมก่อนเวลา เพื่อเตรียมตัวสำหรับทัวร์นาเมนต์นี้ หลังจากที่ มิเคล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมตัดสินใจว่าเขาจะไม่มีส่วนในการปะทะ พรีเมียร์ลีก กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง ถูกปลดออกจากตำแหน่งกัปตันทีม อาร์เซนอล โดย ESPN เปิดเผยเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมว่าสโมสรยินดีรับฟังข้อเสนอสำหรับกองหน้าในเดือนมกราคมหลังจากความสัมพันธ์ของเขากับ มิเคล อาร์เตต้า แย่ลง

โค้ชเบื่อหน่ายกับการละเมิดวินัยซ้ำแล้วซ้ำเล่า และเชื่อว่า ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง ไม่ได้เป็นตัวอย่างที่ถูกต้องให้กับทีมที่เหลือ โดยอ้างว่าเขาขาด “ความมุ่งมั่นและความหลงใหล” ที่จะเล่นให้กับ อาร์เซนอล ด้วยเหตุนี้ ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง จึงได้รับคำสั่งให้ฝึกจากเพื่อนร่วมทีมคนอื่นๆ และได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมกับกาบองก่อนเวลาหลายวัน

ในทางตรงกันข้าม อาร์เซนอล ยังคงรั้ง โธมัส พาร์เตย์ ของกานา, นิโคลัส เปเป้ ของ ไอวอรีโคสต์ และ โมฮาเหม็ด เอลเนนี ของอียิปต์ไว้ได้จนกว่าจะจบเกม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตอนล่าสุดจะทำให้เกิดข้อสงสัยเกี่ยวกับทัศนคติของ ปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง เขาได้รับคำเตือนเกี่ยวกับการละเมิดมาตรการโควิด-19 ที่อาจเกิดขึ้นในอดีต

Leave a Reply

Your email address will not be published.