เอฟเวอร์ตัน กำลังเจอกับวิกฤต หลังพ่าย วูล์ฟแฮมป์ตัน จนสุ่มเสี่ยงตกชั้น

วูล์ฟแฮมป์ตัน ส่ง เอฟเวอร์ตัน ไปสู่ปัญหาการตกชั้นเนื่องจากลูกโหม่งในครึ่งหลังของ คอเนอร์ โคอาดี เหลือเพียงความแตกต่างของเป้าหมายทำให้พวกเขาออกจากโซนตกชั้น ทีมของ แฟรงค์ แลมพาร์ด แพ้ห้าในหกนัดใน พรีเมียร์ลีก และไม่มีคำตอบสำหรับลูกโหม่งของ คอเนอร์ โคอาดี ใน 49 นาที ความผิดหวังนั้นชัดเจนที่ได้เห็นในการไล่ล่าเกมของ เอฟเวอร์ตัน และ จอนโจ เคนนี่ หยิบใบเหลืองสองใบด้วยเวลา 12 นาทีในการเล่นขณะที่ วูล์ฟแฮมป์ตัน บุกไปคว้าชัยชนะ 1-0 ที่ กูดิสัน ปาร์ค ที่ไม่พอใจ

แฟรงค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีมของ เอฟเวอร์ตัน กล่าวว่า “ประตูเปลี่ยนเกมเพราะมันเปลี่ยนบรรยากาศในสนามไปอย่างสิ้นเชิง เราต้องพยายามตอบโต้กับสิ่งนั้น และเมื่อเราเริ่มตอบโต้ เราก็สูญเสียชายคนหนึ่งในตอนท้ายเกม นั่นคือสิ่งที่มันเป็น เราแพ้เกมและต้องดูกันต่อไป เมื่อคุณอยู่ในช่วงเวลาที่สิ่งต่างๆ ไม่เป็นใจ คุณต้องทำงานต่อไปจนกว่าสิ่งต่างๆ จะเข้าข้างคุณ เรามีความเชื่อที่นี่แต่ตอนนี้มันยาก เป็นเวลานานแล้วที่สโมสรไม่ชนะเกมที่เราต้องการ เราต้องสู้ต่อไปและทำงานต่อไป ง่ายๆ แค่นี้เอง”

เขายังกล่าวต่ออีกว่า “พรีเมียร์ลีก มอบเกมที่ยากให้คุณทุกเกม เราต้องเลี้ยวโค้งอย่างใด เกิดขึ้นได้จากการทำงานและความมั่นใจเท่านั้น ทุกคนต้องการสิ่งเดียวกันที่นี่ เราต้องการอยู่ใน พรีเมียร์ลีก ต่อไป แต่สิ่งแรกคือต้องต่อสู้เพื่อมันต่อไป”

นับตั้งแต่ช่วงเปลี่ยนปีนี้ มีเพียง ลิเวอร์พูล เท่านั้นที่ชนะการแข่งขันใน พรีเมียร์ลีก และมีแต้มมากกว่า วูล์ฟแฮมป์ตัน (ชนะ 7 นัด, 21 แต้ม) ทางด้านของ วูล์ฟแฮมป์ตัน ไม่เสียประตูในครึ่งแรกเลยจาก 14 เกมเยือนหลังสุดใน พรีเมียร์ลีก ซึ่งยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของการแข่งขัน

Leave a Reply

Your email address will not be published.