แกเร็ท เซาท์เกต เชื่อว่าการคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกจะช่วยเยียวยาหลังอกหักมาจากฟุตบอลยูโร

ความล้มเหลวที่น่าตกใจของ อิตาลี ในการผ่านเข้ารอบสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกเป็นการเตือนว่าฟุตบอลสามารถเปลี่ยนแปลงได้เร็วเพียงใด แต่สำหรับ แกเร็ท เซาท์เกต ปี 2022 เป็นปีแห่งความก้าวหน้าที่มั่นคงของอังกฤษจะต้องบรรลุผลในกาตาร์ ความเจ็บปวดจากการสูญเสียในรอบสุดท้ายของการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปเมื่อซัมเมอร์ที่แล้วที่ เวมบลีย์ ไปยัง อิตาลี ยังคงมีอยู่สำหรับผู้จัดการทีมทีมชาติอังกฤษ แต่จากการวิเคราะห์อย่างละเอียดของเกมนั้นและผลงานที่น่าประทับใจของทีมในทัวร์นาเมนต์ แกเร็ท เซาท์เกต มั่นใจว่าอังกฤษสามารถเดินหน้าสู่เส้นทางที่สูงขึ้นได้

ในท้ายที่สุด ความพยายามของพวกเขาในเรื่องนั้นจะถูกตัดสินว่าเกิดอะไรขึ้นในฟุตบอลโลกฤดูหนาวนี้ และอังกฤษจะบรรลุเป้าหมายที่พวกเขาตั้งไว้โดย เกร็ก ไดค์ อดีตประธานสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ในปี 2013 หรือไม่ เพื่อคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกปี 2022 หลังจากเข้าใกล้ความรุ่งโรจน์บนสนามหญ้าของพวกเขาแล้ว ความคาดหวังและความหวังคือการที่พวกเขาก้าวต่อไป และยุติการรอคอยที่ยาวนาน และยาวนานในการยกถ้วยรางวัลใหญ่ แกเร็ท เซาท์เกต ยอมรับว่าชัยชนะเพียงอย่างเดียวในตอนนี้จะดีพอสำหรับเขาและผู้เล่นของเขา

แกเร็ท เซาท์เกต ให้สัมภาษณ์กับ Sky Sports ก่อนเกมกระชับมิตรกับ สวิตเซอร์แลนด์ ในเย็นวันเสาร์ว่า “ในท้ายที่สุด นั่นคือสิ่งที่เราอยู่ที่นี่ นั่นคือสิ่งที่เราอยู่ที่นี่มาโดยตลอด นั่นเป็นเป้าหมายมาห้าหกปีแล้วตั้งแต่ประธานาธิบดีก่อนที่จะตั้งเป้าหมายนั้นครั้งสุดท้าย 2022 อยู่ในใจของเราเสมอในการพัฒนา เราได้ทำเครื่องหมายที่ถูกต้องในการนำไปสู่สิ่งนั้น เรารู้ว่าการชนะทัวร์นาเมนต์นั้นยากมาก และผมคิดว่านี่เป็นการแข่งขันจริงๆ เพราะมีหลายทีมที่แข็งแกร่ง เราอยู่บนเส้นทางที่ถูกต้องไปสู่สิ่งนั้น และในหัวของเราในฐานะกลุ่ม เรารู้ว่ามันเป็นสิ่งเดียวที่จะเติมเต็มเราอย่างแท้จริง”

Leave a Reply

Your email address will not be published.