บาเยิร์น มิวนิค คว้าแชมป์ บุนเดสลีกา ฤดูกาลนี้อย่างเป็นทางการ หลังชนะ ดอร์ทมุนด์

บาเยิร์น มิวนิค คว้าแชมป์ บุนเดสลีกา สมัยที่ 10 ติดต่อกัน หลังจากที่พวกเขาบุกไปเอาชนะ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ด้วยสกอร์ 3-1 ที่ อัลลิอันซ์ อารีน่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยที่ทางด้านของ แซร์จ นาบรี ที่เป็นผู้ทำประตูให้ บาเยิร์น มิวนิค ขึ้นนำไปก่อน 1-0 ในนาทีที่ 15 ต่อด้วยประตูของ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ที่ทำให้ บาเยิร์น มิวนิค ขึ้นนำเป็น 2-0 แต่ในช่วงครึ่งหลังทางด้านของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก็ไม่ยอม พยายามทำประตูตีตื้นขึ้นมา 1-2 จากการทำประตูของ เอมเร จัน ในนาทีที่ 52 ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นทางด้านของ จามาล มูเซียลา ที่ยิงประตูปิดให้กับ บาเยิร์น เอาชนะไป 3-1 ในนาทีที่ 83

ทางด้านของ ยูเลียน นาเกลส์มันน์ ได้พาทีมคว้าแชมป์ บุนเดสลีกา เป็นครั้งแรกในฐานะเฮดโค้ชขอ งบาเยิร์น มิวนิค และในช่วงก่อนหน้านี้เขาก็ไม่เคยคุมทีมในเยอรมนีมาก่อน และก็ยังไม่มีทีมไหนที่สามารถคว้าแชมป์ติดต่อกันได้เกิน 3 ฤดูกาล และ บาเยิร์น มิวนิค ก็เป็นสุดยอดทีมแรกที่คว้าแชมป์ได้มากถึง 10 สมัยติดต่อกัน

ทางด้านของ โทมัส มุลเลอร์ ผู้เล่นคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์ลีก 11 สมัยได้กล่าวว่า “ช่วงเวลาเหล่านี้มันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับผม มันเป็นอะไรที่ไม่น่าเบื่อเลย เราทำผลงานได้ดีมาก และเมื่อเราชนะมากขึ้น มันทำให้เราอยากจะชนะไปเรื่อยๆ ทุกๆ ปี”

ถึงแม้ว่าตอนนี้ บาเยิร์น มิวนิค จะคว้าแชมป์ไปเป็นทีร่เรียบร้อยแล้ว แต่พวกเขาก็ยังเหลือเกมที่ต้องลงสนามอีก 5 เกม และเกมล่าสุดที่เอาชนะ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก็เป็นชัยชนะครั้งที่สองกับทีมใหญ่ของ บุนเดสลีกา โดยก่อนหน้านี้ บาเยิร์น มิวนิค สามารถ เอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 3-2 เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านมา

Leave a Reply

Your email address will not be published.