มาร์ค บาทรา กับความผิดพลาดบนเวทีลาลีกา

นักเตะรายนี้ เคยถึงขั้นที่ว่าเขาได้รับฉายาว่าจะเป็น “นิว คาร์เลส ปูโยล” กันเลยทีเดียว เพราะด้วยรูปร่างที่ดูใหญ่ แข็งแกร่ง มีลูกบ้าลูกชนให้เห็น แถมยังมีภาวะความเป็นผู้นำที่เด่นชัดเกินใครอีกด้วย มันเลยทำให้ปราการหลังพลังหนุ่มรายนี้ อาจจะสามารถล้างอาถรรพ์ที่ว่านักเตะกองหลังจากทีมเยาวชนของ บาร์เซโลนา จะสามารถแจ้งเกิดและกลายเป็นนักเตะตัวหลักของทีมชุดใหญ่ได้ แล้วถือว่าเป็นกองหลังที่ผ่านการเลื่อนชั้นแบบสายตรงจากทีมเยาวชนสู่ทีมชุดใหญ่ ไม่ต้องผ่านการไปฝึกฝีเท้ากับสโมสรอื่นเป็นตัวคั่นกลางแบบที่ เคราร์ด ปิเก้ ได้ทำเอาไว้

แต่ว่าสุดท้ายนั้น มันก็ไม่เคยมีวันไหนเลยที่ บาทรา สามารถทำผลงานที่ดีกับเขาได้ เพราะกองหลังรายนี้เล่นผิดพลาดบ่อยครั้ง บุ่มบ่ามในการเข้าบอลมากเกินไปจนเสียฟาล์วบ่อยครั้ง ยิ่งในเวลาที่ ปูโยล กัปตันทีมคนสำคัญได้รับบาดเจ็บหนัก ทำให้เขาต้องลงสนามคู่กับตัวของ ปิเก้ มันเลยทำให้ตัวของเขามีความลนลานในหลายจังหวะมากขึ้น ทั้งหลุดตำแหน่ง ทั้งเข้าบอลพรวดพราด แถมยังเป็นบ่อน้ำมันให้ทีมเสียประตูแบบไม่น่าเสียอยู่บ่อยครั้ง

แถมตัวของเขาเองก็ไม่ใช่นักเตะที่มีความเร็วเท่าไหร่นัก ยิ่งในช่วงการแข่งขันฟุตบอลถ้วย โคปา เดล เรย์ นัดชิงชนะเลิศที่พวกเขาเจอกับ เรอัล มาดริด มันก็ยังเป็นฝ่ายของ บาร์เซโลนา ที่เล่นพลาด แถมตัวของเขายังโดน กาเร็ธ เบล ปีกซ้ายของมาดริดวิ่งแซงหน้าไปเอาบอล แถมลากบอลจี้เข้าไปในเขตโทษจนยิงประตูชัยได้ ทั้งๆที่ตัวของเขาเป็นคนเบียดเบลจนออกจากสนามไปแล้ว แต่เบลก็ยังสปรินต์ตัวแซงหน้าเขาไปได้อีก จนเป็นที่จดจำของแฟนบอลไปเลย หลังจากที่ฤดูกาล 2013-14 จบลงไป เขาก็ได้ย้ายไปค้าแข้งยังสโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จจนย้ายกลับมายังลาลีกาอีกครั้งเมื่อปีที่ผ่านมาเพื่อค้าแข้งให้กับทีม เรอัล เบติส

Leave a Reply

Your email address will not be published.