เรนเจอร์ส ได้เซ็นสัญญากับ เบน เดวีส์ ด้วยค่าตัว 4 ล้านปอนด์

เรนเจอร์ส เสร็จสิ้นการเซ็นสัญญากับ เบน เดวีส์ นักเตะหนุ่มจาก ลิเวอร์พูล ด้วยค่าตัว 4 ล้านปอนด์ในสัญญา 4 ปี นักเตะกองหลังรายนี้กลายเป็นผู้เล่นคนใหม่คนที่ 6 ของ เรนเจอร์ส ในการย้ายทีมช่วงซัมเมอร์นี้ ก่อนหน้านี้ เบน เดวีส์ อยู่กับ เปรสตัน นอร์ท เอนด์ มาเป็นเวลา 8 ปี และถูกยืมตัวไปลเนให้กับ ยอร์ก ซิตี้, ทรานเมียร์ โรเวอร์ส, เซาธ์พอร์ต, นิวพอร์ต เคาน์ตี้ และ ฟลีตวูด ทาวน์ ก่อนย้ายไปอยู่กับ ลิเวอร์พูล ในปี 2021 และเมื่อฤดูกาลที่แล้วเขาถูกยืมตัวไปเล่นให้กับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ในการแข่งขัน แชมเปี้ยนชิพ โดยเขาได้ลงเล่นไปทั้งหมด 23 นัด

หลังจากเซ็นสัญญากับทีมแล้ว เบน เดวีส์ ได้กล่าวว่า “ผมตื่นเต้นมากที่จะได้เข้าร่วมทีม เรนเจอร์ส และผมตั้งตารอที่จะก้าวไปอีกขั้นในอาชีพค้าแข้งของผม เรนเจอร์ส เป็นสโมสรขนาดใหญ่ที่มีความทะเยอทะยานอย่างมาก และผมแทบรอไม่ไหวที่จะเริ่มต้นลงเล่นให้กับสโมสร”

เบน เดวีส์ นักเตะหนุ่มวัย 27 ปี ไม่ได้ลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของ ลิเวอร์พูล เลยนับตั้งแต่เขาย้ายออกจาก เปรสตัน ด้วยสัญญาระยะยาวด้วยค่าตัว 1.6 ล้านปอนด์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว แต่หลังจากที่ ลิเวอร์พูล ได้ปล่อยให้ เชฟฟิลด์ ยืมตัวเมื่อฤดูกาลที่แล้วก็เปรียบเสมือนว่า ลิเวอร์พูล ได้เซ็นสัญญากับ เบน เดวีส์ ด้วยค่าตัวเพียง 500,000 ปอนด์ และการขายให้กับ เรนเจอร์ส ก็ช่วยการันตีกำไรจากการขายได้ถึง 3.5 ล้านปอนด์

โจวานนี่ ฟาน บรองก์ฮอร์สต์ ผู้จัดการทีมของ เรนเจอร์ส เผยว่า “ผมขอต้อนรับ เบน เดวีส์ เข้าสู่ทีมของเรา และผมดีใจที่เขาได้ย้ายมาเข้าร่วมกับสโมสร เขาเป็นกองหลังที่แข็งแกร่งและมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยม และจะเพิ่มทางเลือกของเราในตำแหน่งที่เขาเล่น”

Leave a Reply

Your email address will not be published.