พรีเมียร์ลีก ลั่น ! แฟนบอลที่จะเข้าชมเกมต้องรับวัคซีนครบ 2 โดสเท่านั้น

กิจกรรมขนาดใหญ่เช่นการแข่งขันฟุตบอล พรีเมียร์ลีก สามารถเปิดให้มีส่วนร่วมได้เฉพาะกับผู้ที่ฉีดวัคซีนครบตั้งแต่เดือนตุลาคมเท่านั้นภายใต้แผนการทำงานของรัฐบาลอังกฤษ การเจรจากำลังดำเนินการกับ พรีเมียร์ลีก เพื่อหารือว่าแฟนบอลหรือผู้เข้าชมที่ไม่ได้รับทั้งวัคซีนครบ 2 โดสจะถูกห้ามไม่ให้เข้าร่วมหรือไม่ ตามรายงานของสำนักข่าว PA กฎนี้ยังสามารถใช้สำหรับการแข่งขันในระดับที่ต่ำกว่าและกีฬาอื่นๆ และสำหรับกิจกรรมอื่นๆ ที่มีความจุผู้เข่าชมมากกว่า 20,000 คน สำหรับกิจกรรมที่ไม่มีที่นั่งเกณฑ์อาจต่ำถึง 5,000 คน

แหล่งข่าวของรัฐบาลกล่าวว่า “สิ่งสำคัญคือแฟนๆ สามารถดูการแข่งขันกีฬาต่อไปได้ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเป็นเหตุผลที่เรากำลังสำรวจบทบาทของวัคซีนในเรื่องนี้ สิ่งนี้จะไม่เพียงแต่ทำให้สนามกีฬาเต็มความจุเท่านั้น แต่ยังได้รับโบนัสเพิ่มเติมจากการจูงใจให้คนทุกวัยไปและได้รับกระตุ้น”

สกาย สปอร์ตส์ นิวส์ เข้าใจดีว่า พรีเมียร์ลีก กำลังวางแผนสำหรับเหตุการณ์นี้ แม้ว่าฤดูกาลจะเริ่มโดยไม่มีข้อจำกัดก็ตาม นอกจากนี้ยังคิดว่าสองสามเกมแรกของฤดูกาลสามารถนำมาใช้เพื่อแนะนำการรับรองการทดลองใช้ ควบคู่ไปกับการแข่งขันช่วงปรีซีซัน EFL ได้กล่าวก่อนหน้านี้ว่ายังคงอยู่ในการเจรจากับรัฐบาล ยังไม่ชัดเจนว่าการทดสอบเชิงลบเมื่อเร็ว ๆ นี้สามารถอนุญาตให้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลได้หรือไม่ แต่สิ่งนี้ถูกตัดออกไปสำหรับไนท์คลับ

โจ สตีเวนส์ เลขาธิการด้านกีฬาของชาโดว์กล่าวว่า “การยืนยันพาสปอร์ตวัคซีนน้อยกว่าหนึ่งเดือนก่อนเริ่มฤดูกาลจะทำให้เกิดความขัดข้องครั้งใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสโมสรที่อยู่ด้านล่างสุดของปิรามิด แรงงานชัดเจนแล้วว่าการใช้สถานะการฉีดวัคซีน โควิด เพียงอย่างเดียวจะไม่รวมผู้ที่ไม่สามารถฉีดวัคซีนหรือไม่ได้รับการฉีดวัคซีนเนื่องจากความล่าช้า การตรวจโควิดสองครั้งไม่ได้พิสูจน์ว่าคุณไม่ได้ติดไวรัส การทดสอบการเข้าถึงสถานที่จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *