ไมเคิล ดอว์สัน อดีตกองหลัง ท็อตแนม, น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ และ ฮัลล์ ประกาศเลิกเล่น

ไมเคิล ดอว์สัน อดีตกองหลังของ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์, ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ และ ฮัล ซิตี้ ประกาศเลิกเล่นแล้ว ไมเคิล ดอว์สัน วัย 37 ปีไม่มีสโมสรตั้งแต่ออกจาก น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่มากกว่า 570 นัดตลอดอาชีพค้าแข้งของเขา รวมถึง 324 เกมให้กับท็อตแนมซึ่งเขาเป็นส่วนหนึ่งของทีมที่คว้าแชมป์ ลีก คัพ ในปี 2008

ไมเคิล ดอว์สัน กล่าวในแถลงการณ์เมื่อวันศุกร์ “หลังจาก 20 ฤดูกาลที่น่าทึ่ง ผมได้ตัดสินใจว่าตอนนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับผมที่จะเกษียณจากการเล่นฟุตบอลอาชีพ เป็นการเดินทางที่วิเศษมาก และผมรักทุกนาที สร้างความทรงจำที่จะอยู่กับผมตลอดไป และผมรู้สึกโชคดีที่ได้สัมผัสช่วงเวลาที่น่าจดจำมากมายตลอดอาชีพการงานของผม ท่ามกลางเสียงสูงซึ่งมีมากเกินไปที่จะพูดถึงพวกเขาทั้งหมดฉันมีสิทธิพิเศษในการเป็นกัปตัน ท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์, น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ และ ฮัลล์ ซิตี้ และรักเวลาของผมกับสโมสรที่ยอดเยี่ยมทั้งสามแห่ง”

ไมเคิล ดอว์สัน ลงเล่นทีมชาติชุดใหญ่สี่นัด และรวมอยู่ในทีมฟุตบอลโลกปี 2010 หลังจากที่ ริโอ เฟอร์ดินานด์ ถูกตัดออกจากการแข่งขันด้วยอาการบาดเจ็บ ไมเคิล ดอว์สัน เริ่มต้นอาชีพค้าแข้งที่ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ในปี 2001 และใช้เวลาสามฤดูกาลครึ่งที่ ซิตี้ กราวด์ ก่อนจะย้ายไป ท็อตแนม

เขาลงเล่นให้กับสโมสรในลอนดอนเหนือ 324 เกมในช่วงระยะเวลา 9 ปีก่อนที่เขาลงเล่นในลีก 122 เกมให้กับฮัลล์หลังจากย้ายมาในปี 2014 ซึ่ง ไมเคิล ดอว์สัน กลับมาร่วมทีมแชมเปี้ยนชิพ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ซึ่งเขาผ่านระบบอะคาเดมี่ในเดือนพฤษภาคม 2018 แต่อาการบาดเจ็บจำกัดเขาเนื่องจากเขาพลาดตลอดทั้งฤดูกาลที่แล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *